>> Chú Ý :Bài viết cần phải đăng đúng chuyên mục.Các bài đăng sai chuyên mục sẽ bị xóa và baned nick vĩnh viễn không báo trước

Công ty thiết kế thi công xây dựng trọn gói kientruchanoi

#1
Công ty thiết kế thi công xây dựng trọn gói
Vấn đề mà tất cả những ai đang có ý định xây nhà coi trọng, vì nhà thầu thi công chính là nhân tố chính tạo nên chất lượng của căn nhà. Đa số mọi người đều không hiểu biết nhiều về thi công thi công nên phải chọn lựa một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm chịu trách nhiệm xây dựng và giám sát.
Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng nhận xây dựng các hạng mục về nhà ở, hoàn thiện nôi thất, khắc phục, sửa chữa nhà, nhưng làm thế nào để biết đơn vị đó có uy tín không, chất lượng và chi phí của nhà thầu đó có thật sự là tốt nhất. Để giải đáp những vấn đề này, hôm nay Nhancongxaydung sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, mục tiêu để đánh giá và chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín.

Giá trị pháp lý
Điều đầu tiên khi lựa chọn một nhà thầu, công ty thi công thì bạn cần phải xem xét những thông tin cơ bản về công ty đó như: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa điểm liên hệ, văn phòng công ty,…Nhưng quan trọng là giá trị pháp lý của công ty đó vì lúc một công ty xây dựng có đăng ký kinh doanh, có địa điểm cụ thể, chịu sự quản lý của nhà nước thì lúc bạn hợp tác với những công ty đó, bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý.

Kinh nghiệm và trình độ
Nhà vốn là nơi để ở, để sinh hoạt, là nơi con người cư trú, một căn nhà đẹp là ước mơ của nhiều người nhưng một căn nhà chắc chắn mới là điều mà mọi người cần. Một đơn vị xây dựng tốt là một nhà thầu thi công được các căn nhà vừa đẹp vừa chắc chắn. Để làm được điều này, cần phải có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, có đội ngũ chỉ huy công trường giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ KTS dày dặn kinh nghiệm.

Dịch vụ cung cấp
những công ty thi công bây giờ thường cung cấp các gói thầu xây dựng như trọn gói, hoàn thiện nhà xây thô, nhận cải tạo cải tạo nhà, hoàn thiên nội thất,… Tùy vào tiêu chí tìm nhà thầu xây dựng của bạn mà xem xét có phù hơp không.

giá cả
nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không.
Bởi vì giá rẻ thì chất lượng của công trường sẽ khó bảo đảm, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.
giá cả trong xây nhà thường sẽ tính dựa trên khu vực thi công, tuy nhiên cách tính khoảng không trong thi công khác hoàn toàn so với thực tế, diện tích trong thi công sẽ bao gồm tất cả các khu vực mà ở đó có hao phí thi công, vì thế lúc so sánh giá các thầu bạn đừng xem vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu đó mà phải cân nhắc giá cả theo từng dịch vụ. Trong từng dịch vụ (gói thầu) rõ ràng sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với chi phí tương ứng.
thực tại, Công ty xây dựng cung cấp nhiều gói thầu khác nhau nhưng xem chung có hai hình thức như sau:
  • Thầu trọn gói: nhà thầu sẽ lo toàn bộ từ vật liệu thi công, nhân công, đến người giám sát xây dựng. Trong hình thức này bạn cần cân nhắc kỹ các hạng mục bao gồm trong gói thầu, chuẩn loại, giá cả, nhà cung cấp, xuất xứ, nhãn hiệu vật tư được sử dụng. Cân nhắc cách tính phí của nhà thầu, lúc bạn bổ sung những hạng mục thi công ngoài gói thầu để có sự so sánh giá một cách chính xác nhất.
  • Thầu phần xây dựng, vật tư do nhà chủ cung cấp: Bạn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp vật tư đơn vị chỉ đảm nhiệm thi công. Trong hình thức này bạn hãy cân nhắc, so sánh những hạng mục được tính phí trong bảng báo giá, để lựa chọn được đơn vị có mức giá hợp lý.
Thời gian, tiến độ xây dựng
Cần quy định về thời gian và tiến độ thi công cụ thể. Bạn cần có sự thỏa thuận về thời gian và tiến độ xây dựng với công ty nhận xây dựng và được quy định trong hợp đồng, để bạn có thể dể dàng kiểm tra, đôn đốc công việc đảm bảo kế hoạch xây dựng của mình. Bạn nên thêm vào điều khoản bồi thường nếu trể tiến độ thi công và bàn giao nhà.
những cam kết
Một tiêu chí chọn lựa nữa là các cam kết của nhà thầu đó trong thi công, và các cam kết này luôn được bảo đảm thông qua hợp đồng xây dựng.
  • Không bán thầu: công trường nhà ở sẽ do trực tiếp công ty xây dựng, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác. Hiện nay, có rất nhiều công ty bán thầu một phần hoặc toàn bộ gói thầu cho nhà thầu khác, như vậy sẽ rất khó kiểm soát được chất lượng xây dựng và lúc phát sinh các vấn đề trong thi công, những đơn vị không đồng nhất sẽ đùng đẩy trách nhiệm.
  • Sự minh bạch trong bảng báo giá vật tư, dùng vật tư
  • Chịu trách nhiệm về những việc liên quan đến cộng đồng do như môi trường, tiếng ồn,…
  • Chế độ bảo hành: cần phải có cam kết bảo hành sau thi công về phần thô và nội thất cung cấp.
 
Top