>> Chú Ý :Bài viết cần phải đăng đúng chuyên mục.Các bài đăng sai chuyên mục sẽ bị xóa và baned nick vĩnh viễn không báo trước

Mẫu mộ đá ninh bình đẹp

#1
Hiện nay, việc trong nhà có người nhà mình ra đi là một điều mất mác rất nhiều của toàn bộ các thành viên trong gia đình. Để làm tròn phận sự của mọi người thì việc chọn lựa các bia mộ đá đẹp được làm bằng những chất liệu đá là điều quan trọng. Ngày nay có nhiều mẫu lăng mộ được làm từ đá xanh, đá trắng hoặc đá cẩm thạch,… nhưng nổi trội hơn cả đấy là loại đá xanh. Các loại đá được làm từ đá xanh có xuất xứ ở Ninh Bình, Thanh Hóa. các mộ đá xanh mang đến 1 nét đẹp tinh xảo và tinh tế trong từng đường nét. Những khối đá được ghép lại với nhau tạo thành một loại đá chắc chắn nên gọi là mộ đá khối.
Khi trước, chưa mang đồ vật kĩ thuật chuyên làm lăng mộ đá như hiện giờ nên chi phí nhân công và nguyên nguyên liệu rất cao cho nên những gia đình đặt làm rất ít.
Bây giờ, bước vào thời đại mới, các trang bị , tiết kiệm chi phí nhân công. Bên cạnh đó, tầm giá để tôn tạo lăng mộ đá rất ít, có tính thẩm mỹ cao. Mời Cả nhà đọc bài viết phía dưới để hiểu rõ hơn những dòng bia mộ đá đẹp là gì nhé!

1. lăng mộ đá là như thế nào?

mộ đá đẹp là như thế nào?
Cấu tạo lăng mộ đá có đa dạng thành phần như lăng thờ đá, mộ đá, đèn đá, đá lát cho mộ,…
những lăng mộ đá khối đẹp dưới bàn tay của những người thợ nhiều năm kinh nghiệm đều được trạm trổ rất tinh xảo, chu đáo, kết hợp tạo nên hình ảnh hợp phong thủy.
2. Cấu tạo mộ đá

lăng mộ đá đẹp cấu tạo
Để sở hữu một mẫu mộ đá đẹp cần có nhiều yếu tố cấu thành nên, trong đấy các thợ lành nghề phải có kinh nghiệm làm 1 cách tận tường, công phu. Bước trước hết phải chọn nguyên nguyên liệu tốt, chặt chẽ, từ khâu chế tạo phải thật kỹ lưỡng một mục đích chung để người mua có 1 sản phẩm sở hữu bề ngoài đẹp và tốt nhất.
Quy trình tạo và chế tác mộ đá.
Bước 1: trước tiên, chọn chất liệu làm đá, nó là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế lăng mộ đá . Việc chọn chất liệu thì người thợ làm phải có cách chu đáo để chọn một nguyên nguyên liệu đá tốt, ko được khác màu, ko nứt vỡ thì sản phẩm mới có độ bền tốt được.
Bước 2: Việc chọn kích thước thích hợp với mẫu lăng mộ đá. Kích cỡ của lăng mộ phải hợp với phong thủy tại nơi đó, phải mang tỉ lệ tương xứng.
Bước 3: Gọt dũa và hoàn tất. Ở bước cuối cùng này bắt buộc người thợ phải sở hữu tay nghề cứng để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh kèm với độ chính xác cực cao. làm những đường kẻ hoa văn bật lên sự đẳng cấp và tinh tế của mộ đá.
3. các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền vững của các lăng mộ đá

Độ bền của mộ đá đẹp
nếu xét về việc Tìm hiểu một khu lăng tẩm đá đẹp và vững bền theo gian thì có 2 yếu tố kèm theo. Thứ nhất đấy là vật liệu làm phải lấy từ khu chuyên khai thác đá ở Ninh Bình,… Đá xanh, đá trắng là các vật liệu vững bền và cực tốt để tạo nên các mộ đá.
Việc xây dựng lăng mộ sở hữu nhiều quy trình và công đoạn đòi hỏi người nghệ nhân phải sở hữu đôi bàn tay khéo léo và tay nghề sở hữu trình độ cao.
Qua bài viết trên, Các bạn có thể hiểu hơn về những loại mộ đá và quy trình làm ra chúng. Có nhiều sự lựa chọn mộ đá sao cho Anh chị em hài lòng nhất.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình
Phú Long, Khánh Phú, Yên Khánh, Ninh Bình
Đt: 0932283155 - 0986296282 - 0915887246
Email: moda35.net@gmail.com web: moda35.net
 
Top